Nhớ ... Hải Phòng FC
Đăng ngày: 28/06/2013 22:19
    …"Ôi thành phố tháng năm. Hoa phượng đỏ quê hương. Ta mang người trong giữa trái tim ta". Mỗi lần nghe ca khúc này lại thấy bồi hồi xao xuyến, lại thấy nôn nao nhớ những người anh em ở Hải Phòng FC.Thời gian trôi nhanh quá, mới đấy đã gần 5 năm.
5 năm kể từ ngày diễn ra cuộc gặp gỡ lịch sử giữa thành viên hai diễn đàn thanhhoafc.vn và haiphong-fc.com (nay là hpfc.vn) sau những nỗ lực của "liên lạc viên con thoi" Huy Hùng (Smod Mr Chau của THFC.vn) và admin cùng các thành viên nhiệt huyết của hai diễn đàn, để đến bây giờ, sau hơn 10 năm V-League lên chuyên nghiệp chỉ duy nhất có hai tổ chức CĐV của hai đội bóng khác nhau kết nghĩa anh em và luôn luôn giữ được tình cảm thắm thiết, thuỷ chung. CĐV Hải Phòng và Thanh Hoá đã tạo nên sự khác biệt, là điển hình mà đáng lẽ ra, các phương tiện truyền thông phải nhắc nhiều đến sự khác biệt đó, bởi vì rằng sự khác biệt đó làm cho hình ảnh CĐV bóng đá ở Việt Nam trở nên đẹp đẽ, sinh động và đầy tính nhân văn.

Địa điểm lý tưởng để đón các bạn CĐV từ Hải Phòng

Năm nào cũng vậy, khi CĐV Hải Phòng đến Thanh Hoá cổ vũ đội nhà thi đấu, BQT, anh em thành viên thanhhoafc.vn, CĐV ở Thanh Hoá đều tổ chức đón các bạn Hải Phòng tại tượng đài vị anh hùng dân tộc Lê Lợi, ngay sau đó là hành trình "đền ơn đáp nghĩa" tại trung tâm điều dưỡng thương binh nặng Quảng Xương - Thanh Hoá. Chương trình này đã được BQT cùng thành viên hai diễn đàn thống nhất ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên sẽ được duy trì thường xuyên hàng năm, không phụ thuộc vào thứ hạng thi đấu của đội bóng.

CĐV Hải phòng - Thanh Hóa chụp ảnh lưu niệm tại TTĐDTB nặng Quảng Xương - Thanh Hóa (12/7/2008)

Nhớ lần đầu tiên (ngày 12/7/2008) thành viên hai diễn đàn đến thăm và tặng quà các thương bệnh binh ở trung tâm điều dưỡng thương binh nặng Thanh Hoá, gặp gỡ các thương bệnh binh đang điều trị tại đây, rất nhiều thành viên trong đoàn đã không cầm được nước mắt, những giọt nước mắt của lòng biết ơn, của sự chia sẻ và trên hết đó là nước mắt của những trái tim nhân ái luôn hướng về cội nguồn, ghi nhớ công lao của lớp người đi trước, sống tròn đạo lý "uống nước nhớ nguồn". Những hoạt động đầy tính nhân văn, nhiều ý nghĩa bên ngoài khán đài của thành viên hai diễn đàn góp phần rất lớn xây dựng nên tình cảm gắn bó, yêu thương, thuỷ chung của CĐV Hải Phòng và Thanh Hoá.

Vũ Tuấn Dũng (HFFC) và Huy Hùng (Mr Chau THFC)

Nhiều năm nữa, có thể hoặc không bao giờ người hâm mộ Việt Nam thấy lại hình ảnh trong 1 trận đấu có tới 3 hội CĐV cổ vũ cho 1 đội bóng như trận đấu Thanh Hoá - QK4 diễn ra ngày 9/8/2009. Trận đấu đó, những người bạn từ hội CĐV Hải Phòng, CĐV Thể Công đã hành quân vào xứ Thanh, sát cánh cùng CĐV, người hâm mộ Thanh Hoá cổ vũ đội bóng thi đấu.

Chiều ấy, Thanh Hoá thua QK4 và gần như không còn khả năng trụ hạng, trên gương mặt của các bạn Hải Phòng nước mắt lại rơi…

CĐV Hải phòng xưa và nay vẫn vậy, nhiệt tình, đoàn kết và sẵn sàng "chơi đẹp". Bên cạnh những hoạt động cổ vũ đội bóng V.Hải Phòng thi đấu, CĐV thành phố cảng luôn là tổ chức có những hoạt động xã hội nhân đạo từ thiện, hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" đứng đầu trong các tổ chức hội CĐV ở Việt Nam. Đến bây giờ, CĐV Hải Phòng vẫn là hội CĐV duy nhất tham gia chương trình "Trái tim cho em", bắt đầu chỉ là 1 nhóm nhỏ, đến bây giờ phong trào ủng hộ chương trình "Trái tim cho em" đã được nhân rộng trong tất cả các chi hội của hội CĐV thành phố hoa phượng đỏ trên toàn quốc.

Năm tháng trôi qua, những con người ngày ấy của haiphong-fc.com như Vũ Tuấn Dũng, Trần Mỹ Dung (lily), Hường (owen) … vì những lý do khác nhau, những ngã rẽ số phận mà phải tạm gác lại nối đam mê, sự nhiệt huyết của mình, không thường xuyên online, ít có thời gian đến sân, nhưng chắc chắn một ngày không xa, họ sẽ trở lại. Từ nền móng vững chắc của những người tiền nhiệm, các thành viên nhiệt huyết của hpfc.vn bây giờ như Trần Ngọc Trường (sir Tom cat), Nguyễn Tá Lộc (wifi), Nguyễn Thế Đại (bactocviai)… và hết thảy các thành viên khác đang cùng BQT, thành viên diễn đàn thanhhoafc.vn, CĐV Thanh Hoá tiếp tục xây dựng tình đoàn kết giữa hai hội CĐV Hải Phòng - Thanh Hoá ngày càng phát triển, luôn luôn bền chặt.

29/6/2013, đội bóng Thanh Hoá đến làm khách trên sân vận động Lạch Tray - Hải Phòng. Mấy hôm nay, BQT, thành viên 2 diễn đàn lại đang thườngg xuyên trao đổi thông tin, lên kế hoạch gặp gỡ giao lưu. Sẽ lại là 1 chương trình giao lưu thân mật, cảm động, hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau, minh chứng cho tình nghĩa sắt son, chung thuỷ giữa những người anh em Hải Phòng - Thanh Hoá.

Chắc chắn là thế rồi!

NVT
  Tin cùng loại khác
Tin đọc nhiều nhất
Video Clip
Tuyển tập các ca khúc về xứ Thanh
V.League 2019
TTĐộiĐiểmTrậnH/S
1SLNA1367-5
2CLB TP HCM1358-3
3Hà Nội 11512-1
4Hải Phòng1058-6
5Sài Gòn FC857-6
xem tiếp
Premier League 2018-2019
TTĐộiĐiểmTrậnH/S
1Liverpool853477-20
2Manchester City833386-22
3Tottenham Hotspurts673364-34
4Chelsea663457-36
5Arsenal663366-40
xem tiếp
Thăm dò ý kiến
Theo ban, V-League 2019, CLB bóng đá Thanh Hóa sẽ:
Trụ hạng thành công?
Phải đá trận Play off để trụ hạng?
Xuống hạng?
Xem kết quả