Bạn đọc viết
Hải Phòng ơi, chúng tôi nồng nhiệt đón chào!
Đăng ngày: 20/04/2013 16:51
    Tròn 1350 ngày kể từ chiều ấy (9/8/2009), buổi chiều mà hơn 20 CĐV nhiệt huyết Hải Phòng vượt đường xa vào Thanh Hoá cùng CĐV xứ Thanh cổ vũ hết mình cho đội bóng Thanh Hoá trong trận chiến sống còn với Quân khu 4
Tròn 1350 ngày kể từ chiều ấy (9/8/2009), buổi chiều mà hơn 20 CĐV nhiệt huyết Hải Phòng vượt đường xa vào Thanh Hoá cùng CĐV xứ Thanh cổ vũ hết mình cho đội bóng Thanh Hoá trong trận chiến sống còn với Quân khu 4. Bất kể kết quả nào trừ chiến thắng, sẽ khiến cánh cửa trụ lại V-League khép lại với Thanh Hoá.


Ghi bàn dẫn trước từ rất sớm (Văn Tuấn phút 16), được sự ủng hộ cuồng nhiệt của khán giả, thế nhưng TH đã không giữ được lợi thế và để QK4 lội ngược dòng thành công bằng hai bàn thắng của Moses (51) và Đình Luật (54), dù chưa chính thức nhưng coi như Thanh Hoá đã xuống hạng (sớm 3 vòng đấu).

Cho đến tận bây giờ, khi ngồi viết những dòng này, tôi vẫn nhớ như in hình ảnh các bạn CĐV Hải Phòng khoác vai cùng CĐV Thanh Hoá, Thể Công nhiệt tình cổ vũ đội bóng thi đấu trong suốt 90 phút, và khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, trên gương mặt đẫm mồ hôi của các bạn CĐV Hải Phòng, nước mắt bắt đầu tuôn, có bạn ngồi thụp xuống khóc thành tiếng, tức tưởi, nghẹn ngào, cứ như là đội bóng vừa chính thức chia tay V-League từ mùa sau (2010) là đội bóng của quê hương họ vậy. Hình ảnh, sự nhiệt tình, chân thành, giản dị đến mộc mạc của những người anh em đất Cảng trong chiều hôm ấy mãi đi vào lòng người hâm mộ xứ Thanh. Để rồi trong tiềm thức của người hâm mộ xứ Thanh, CĐV Hải Phòng và CĐV Thanh Hoá luôn là những người bạn chân tình cho dù kết quả những trận đấu giữa CLB Vicem Hải Phòng và CLB bóng đá Thanh Hoá có như thế nào thì tấm chân tình đó không bao giờ thay đổi.

Khởi đầu như mơ:

Mối lương duyên giữa CĐV Hải Phòng và Thanh Hoá chính thức bắt đầu từ ngày 12/7/2008 khi đoàn CĐV Hải Phòng hành quân vào xứ Thanh cổ vũ cho đội bóng thi đấu với CLB bóng đá XMCT Thanh Hoá. Từ sự liên lạc kết nối giữa hai diễn đàn haiphongfc.com và thanhhoafc.vn, buổi giao lưu và phối hợp thực hiện chương trình "đền ơn đáp nghĩa" tại trung tâm điều dưỡng thương binh nặng Thanh Hoá đã được thành viên hai diễn đàn thực hiện thành công tốt đẹp, CĐV Hải Phòng và CĐV Thanh Hoá chính thức bắt tay nhau trở thành anh em, thành bạn bè thân thiết.

CĐV Hải Phòng và CĐV Thanh Hóa chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài Lê Lợi -
Thành phố Thanh Hóa (12/7/2008)

Hồi đó, CĐV Hải phòng đi tới đâu, BTC sân cũng như lực lượng an ninh ở đấy lại phải gồng mình cật lực để đảm bảo an ninh trận đấu, thế nhưng chưa 1 lần CĐV Hải Phòng gây hấn trên sân Thanh Hoá, và rồi cứ thế mỗi chuyến hành quân đến xứ Thanh, CĐV Hải Phòng lại được những người anh em Thanh Hoá tiếp đón nồng nhiệt, cùng phối hợp thực hiện các hoạt động nhân đạo từ thiện, các buổi giao lưu giữa CĐV hai CLB đầy ắp tiếng cười vui vẻ. Đổi lại, mỗi khi theo chân đội bóng đến đất Cảng, CĐV Thanh Hoá lại nhận được sự tiếp đón trọng thị của các bạn Hải Phòng.

CĐV Hải Phòng và CĐV Thanh Hóa tại trung tâm điều dương thương binh nặng
Thanh Hóa 12/7/2008

Chúng ta mãi là anh em


TH - HP sao mà giống nhau:

Lại nhớ lúc chia tay về lại HP sau buổi chiều đẫm mồ hôi và nước mắt 09/8/2009 đó, những người anh em Hải Phòng đã nói: Dù Thanh Hoá phải xuống hạng Nhất, nhưng chúng tôi luôn ở bên cạnh các bạn, theo dõi từng bước đi của CLB bóng đá Thanh Hoá, cầu mong Thanh Hoá sớm trở lại V-League để chúng ta lại được xiết chặt tay nhau mỗi lần gặp gỡ…

Nỗi buồn xuống hạng chửa kịp nguôi ngoai thì niềm vui đã lại đến với người hâm mộ xứ Thanh, tháng 9 năm 2009, Bộ Quốc Phòng xoá tên Thể Công, tháng 11 ngày 07/2009. CLB bóng đá Viettel chính thức được bàn giao về Thanh Hoá kèm xuất chơi trên giải đấu cao nhất của Việt Nam. Thanh Hoá lại có tên trên bản đồ V-League, và CĐV Hải Phòng đón nhận tin này chắc cũng vui chẳng kém gì người hâm mộ xứ Thanh.

Mùa giải 2012 có lẽ là mùa giải mà người hâm mộ đất Cảng đau xót nhất, đội bóng con cưng của Thành phố Hoa phượng đỏ rớt hạng khi mùa giải còn tới 4 vòng đấu nữa. Hình ảnh chiếc quan tài giấy mà CĐV Hải Phòng mang đến sân chiều 21/7 để tiễn đưa thày trò Lê Thuỵ Hải trong lặng thầm đã nói lên tất cả. Hiện tại, tương lai bóng đá Hải Phòng khi đó thật mù mịt và người hâm mộ Hải Phòng nếm trải cảm giác cay đắng xót xa y như cảm giác mà những người anh em Thanh Hoá đã từng nếm trải năm 2009 (Thanh Hoá xuống hạng trước 3 vòng đấu).

Thế rồi, cũng như Thanh Hoá, người hâm mộ Hải Phòng lại thấy đời "lên hương" khi Vicem Hải Phòng tiếp quản K Khánh Hoà cùng xuất chơi V-League (K. Khánh Hoà chính là đối thủ trực tiếp cạnh tranh tấm vé trụ hạng với V Hải Phòng - nhưng do Khánh Việt là Công ty vốn nhà nước, không thể tiếp tục đầu tư cho bóng đá chuyên nghịêp), nỗi buồn chửa nguôi thì vui kia đã tới, người hâm mộ Hải Phòng lại được sát cánh cùng đội bóng, lại được thoả nỗi đam mê và khơi lại niềm tự hào đối với nền bóng đá có lịch sử lâu đời của đất Cảng. Dĩ nhiên lẫn trong đấy có niềm vui hành tiến về xứ Thanh gặp những người bạn Thanh Hóa từ lâu đã trở thành anh em thân thiết.

Quan tài giấy và thông điệp "Chết để hồi sinh" từ CĐV Hải Phòng


Bất chấp kết quả trận đấu:

Ngày mai, trên chảo lửa Căng, chắc chắn sẽ không cứ bất cứ sự khoan nhượng nào giành cho đối thủ. V Hải Phòng sẽ ngày càng khẳng định vị thế của mình tại V-League hay Thanh Hoá sẽ chứng tỏ bản lĩnh và giá trị thực của mình chứ không chỉ là "hiện tượng" là "ngựa ô" như giới truyền thông vẫn nói? Đó là chuyện trên sân, chuyện giữa những cầu thủ và toan tính của BHL mỗi bên. Chỉ tin rằng, cho dù kết quả như thế nào đi nữa thì CĐV Hải Phòng và CĐV Thanh Hoá vẫn là những người có chung niềm đam mê, riêng niềm tự hào, riêng về bản sắc nhưng luôn là anh em, mãi là bạn bè chung thuỷ.

Hãy đến đi những người anh em thành phố hoa phượng đỏ. Chúng tôi nồng nhiệt đón chào!

NVT
  Tin cùng loại khác
Chọn một màu vàng
Cảm xúc trước trận Thanh Hóa - Hà Nội ACB (V-League 2011)
K Khánh Hòa vs XMCT Thanh Hóa - Niềm tin chiến thắng
Cảm xúc trước trận đấu
Hoài niệm về một màu vàng
Tin đọc nhiều nhất
Video Clip
Tuyển tập các ca khúc về xứ Thanh
V.League 2019
TTĐộiĐiểmTrậnH/S
1SLNA1367-5
2CLB TP HCM1358-3
3Hà Nội 11512-1
4Hải Phòng1058-6
5Sài Gòn FC857-6
xem tiếp
Premier League 2018-2019
TTĐộiĐiểmTrậnH/S
1Liverpool853477-20
2Manchester City833386-22
3Tottenham Hotspurts673364-34
4Chelsea663457-36
5Arsenal663366-40
xem tiếp
Thăm dò ý kiến
Theo ban, V-League 2019, CLB bóng đá Thanh Hóa sẽ:
Trụ hạng thành công?
Phải đá trận Play off để trụ hạng?
Xuống hạng?
Xem kết quả