Bạn đọc viết
CLB Bóng đá Thanh Hóa: Lơ lửng cánh diều
Đăng ngày: 27/05/2013 22:17
    Trong những sự bất ngờ và tự làm mới mình, mùa bóng 2013, đội bóng đá Thanh Hóa đã để lại nhiều ấn tượng, dù hành trình mới được nửa chặng đường.
1.Trong những sự bất ngờ và tự làm mới mình, mùa bóng 2013, đội bóng đá Thanh Hóa đã để lại nhiều ấn tượng, dù hành trình mới được nửa chặng đường.

Gió cứ hết lên rồi lại xuống, bởi vậy cánh diều bóng đá Thanh Hóa lúc cũng vi vu trên tít cao, khi lại tụt xuống khu vực đáy bảng xếp hạng tạm thời. Và giờ, kết thúc lượt đi, đội bóng của bầu Đệ đang lơ lửng giữa lưng chừng với 17 điểm, thắng 4, hòa 5 và bại 2 trận. Một kết quả không tồi, nhưng cứ theo tuyên bố hồi đầu mùa của lãnh đội Thanh Hóa, thì cái mục tiêu lọt vào tốp 3 chung cuộc của đội bóng xứ Thanh vẫn còn phải cố gắng nhiều lắm.

Mùa giải 2013 Câu lạc bộ Bóng đá Thanh Hóa được đánh giá là “chiếu trên”, bởi có nguồn ngân sách đủ ấm từ nguồn kinh phí của tỉnh, sự “chống lưng” thêm từ một số doanh nghiệp. Cũng bởi ấm túi, mà bầu Đệ đã rộng tay đem về khá nhiều cầu thủ tốt, đặc biệt là bộ 3 ngoại binh, gồm Abass, Ceh, Patyo, thêm vào đó là cầu thủ Việt kiều Đặng Văn Robert, cả những nội binh như Xuân Thành, Đặng Khánh Lâm, Sỹ Mạnh. Đặc biệt là bản hợp đồng mới đây với cái tên rất hót, đó là tuyển thủ quốc gia Mạc Hồng Quân, thêm cả người cũ Mai Tiến Thành đang trong giai đoạn xếp hàng mua vé hồi hương từ ga Ninh Bình...

2.Cũng vì có nguồn tài chính tương đối, lại đổi mới về tư duy, nên Câu lạc bộ đã tiến thêm bước dài trong việc chăm lo cho cầu thủ thứ 12 của mình, đó là Hội Cổ động viên bóng đá xứ Thanh. Mùa bóng này bầu Đệ đã kiến tạo một đường chuyền đẹp để thuộc cấp của mình hoàn tất bàn thắng trong lòng người hâm mộ, bằng việc Câu lạc bộ móc hầu bao chi cho Hội Cổ động viên 100 triệu đồng, biên chế thêm cho một ki ốt tại sân vận động Căng sít tát để vừa làm nơi kinh doanh vừa làm bản trại.


Tổng thể kiot của CLB CĐV Thanh Hóa vừa mới được bàn giao

Thông thoáng, cởi mở, cả Câu lạc bộ và Hội Cổ động viên đều hoan hỷ, hò nhau ra sân, cổ vũ hết mình. Thêm vào đó là lối đá có lửa của cầu thủ, khiến khán giả đến sân Căng ngày một đông hơn, cũng văn minh hơn. Hơn thế trên khán đài B sân Căng trong 2 trận chủ nhà Thanh Hóa gặp V.Hải Phòng và SHB Đà Nẵng, còn âm vang tiếng trống lúc cao trào, khi khoan nhặt. Tiếng trống lạ mà quen. Tiếng trống của ông Thuyết “trống”. Tiếng trống cả nước chỉ duy ông điều được, tiếng trống đã thành thứ “đặc sản” trên sân Thiên Trường, nức tiếng cả nước, nhưng với sân Căng sít tát, thì mùa bóng này là lần đầu. Ông Thuyết “trống” là một phần không thể thiếu của Hội Cổ động viên đội bóng Thành Nam. Tiếng trống của ông đặc trưng bởi nhiều lẽ, và ông đánh trống chưa bao giờ vì tiền. Khi đội bóng Nam Định rớt hạng ông cất trống, nhưng chưa treo dùi. Sau nhiều năm bỏ trống, ông chỉ chấp nhận tái xuất khán đài V.league theo lời mời của Hội Cổ động viên bóng đá xứ Thanh. Và cũng đương nhiên như cá tính của mình trước đó, ông vào Thanh không phải vì miếng ăn, càng chẳng phải bọc tiền, dù giờ ông chỉ sống đúng bằng mấy triệu tiền lương hưu. Mời ông ăn sang ông nheo mày, đưa tiền về làm quà cho cháu ông mắng ngay. Ông bảo, vào đánh trống cho Thanh Hóa, bởi ông quý đội bóng, cảm được cái nhiệt tình của những cổ động viên đến sân. Sân Thanh Hóa nhiệt thì ông đến, nhiều người Thanh Hóa khiến ông nể, thì vào, thế thôi.


Ông Nguyễn Văn Thuyết - Thuyết "trống" trên sân Thanh Hóa

3. Hơn 20 ngày nghỉ giữa mùa bóng, đủ thời gian cho một kỳ Holiday thật sự, nhưng đội bóng đá Thanh Hóa chưa dám vui chơi. Với 17 điểm trong tay, đội bóng đá Thanh Hóa đã có hơn một nửa cơ số điểm an toàn cho mùa giải. Nếu như vẫn chỉ là trụ hạng như bao mùa trước, thì coi như đội bóng xứ Thanh đã trụ rồi. Bởi trên sân nhà mùa bóng này họ còn có thể bỏ thêm vào túi mình hơn chục điểm trước những đối thủ mà họ đã quen chiến thắng trên sân Căng như Đồng Tâm Long An, Kiên Longbank Kiên Giang, Ninh Bình, cả Bình Dương - đội mà họ vừa đả bại ở vòng đấu gần nhất. Thế nhưng ông Đệ, ông Chung và cả hai mấy con người ở bản trại trên đường Lê Quý Đôn (T.P Thanh Hóa) chắc chẳng bằng lòng. Ai cũng có lý tưởng, và hẳn nhiên danh dự con người luôn có chỗ đứng. Nhớ hồi đầu tháng 3 cả đội bóng, thêm cả Hội Cổ động viên đã hoạt náo khắp T.P Thanh Hóa, xuống tận T.X Sầm Sơn với những khẩu hiệu thể hiện sự quyết tâm cho chiến thắng. Và cũng trong ngày xuất quân ấy Lê Đức Tuấn đã thay mặt đội bóng đăng đàn thể hiện quyết tâm thư. Họ tay trong tay cùng hô vang: Quyết Chiến thắng. Chỉ có chiến thắng họ mới xứng đáng với đồng tiền, bát gạo mà Câu lạc bộ bỏ ra cho họ, mới xứng đáng với niềm tin yêu của hàng vạn cổ động viên xứ Thanh suốt dọc dài dãi đất hình chữ S này. Hơn cả, họ còn phải chiến đấu để lãnh đạo đội bóng không trở thành người bội tín khi đã tuyên bố rằng đưa đội bóng vào tốp 3.

Giờ thì họ phải tính toán để đáp ứng cho yêu cầu chiến thắng. Hàng công với sự phục vụ của Mạc Hồng Quân, buộc lòng phải thanh lý Patyo, và họ đã làm. Hàng thủ với việc Đặng Văn Robert “xuất ngũ”, cũng phải có sự gia cố bằng một ngoại binh, và họ đang xúc tiến chọn lựa trong những cái tên đang học việc tại Câu lạc bộ. Người cũ ra đi, người mới về thêm ít nhiều xáo trộn, và ông thợ hàn già họ Mai dù muốn hay không cũng phải soạn lại giáo án. Sự xuất hiện của một HLV thuộc hàng “vở sạch, chữ đẹp” như Mai Đức Chung được hy vọng là sẽ đem tài năng, đức độ ra chế ngự những kiêu binh sân cỏ. Và qua gần 5 tháng về Thanh, ông đang lấy nhu để chế cương, đang trải lòng mình cùng sỹ tốt, dù từng bị mạch mất điểm dài, nhưng ông vẫn có được lòng tin của lãnh đạo Câu lạc bộ, sự ủng hộ của học trò, cả lời khen của khán giả, dù trên khuôn mặt ông lúc nào cũng vậy, thường trực một sự nhăn nhó khó gần.

Giờ thì đội bóng xứ Thanh đang như cánh diều giữa lưng chừng bầu trời. Nó có thể bay cao hơn vào tốp 3 và hơn thế nữa, cũng có thể lao xuống đất bất cứ lúc nào bởi gió. Mà gió trên bầu trời V.league, gió ở xứ Thanh có hay không, mạnh hay yếu phụ thuộc vào người góp gió. Họ là bầu Đệ, là ông Chung “xe ca”, là hai mấy con người trong biên chế của đoàn quân vàng, là ông Thuyết “trống” và những con người đã đưa ông cập bến sân Căng. Còn cả những người lặn lội mấy chục cây số bỏ tiền đội nắng vào sân sống cùng nhịp bóng lăn...

T.A
  Tin cùng loại khác
Thanh Hóa 2-1 SLNA: Con nước mới.
Trước trận đấu K.Kiên Giang - Thanh Hóa: Chợt nhớ về Hòn Đất
Hải Phòng ơi, chúng tôi nồng nhiệt đón chào!
Chọn một màu vàng
Cảm xúc trước trận Thanh Hóa - Hà Nội ACB (V-League 2011)
K Khánh Hòa vs XMCT Thanh Hóa - Niềm tin chiến thắng
Cảm xúc trước trận đấu
Hoài niệm về một màu vàng
Tin đọc nhiều nhất
Video Clip
Tuyển tập các ca khúc về xứ Thanh
V.League 2019
TTĐộiĐiểmTrậnH/S
1SLNA1367-5
2CLB TP HCM1358-3
3Hà Nội 11512-1
4Hải Phòng1058-6
5Sài Gòn FC857-6
xem tiếp
Premier League 2018-2019
TTĐộiĐiểmTrậnH/S
1Liverpool853477-20
2Manchester City833386-22
3Tottenham Hotspurts673364-34
4Chelsea663457-36
5Arsenal663366-40
xem tiếp
Thăm dò ý kiến
Theo ban, V-League 2019, CLB bóng đá Thanh Hóa sẽ:
Trụ hạng thành công?
Phải đá trận Play off để trụ hạng?
Xuống hạng?
Xem kết quả