Bóng đá Việt Nam > V-League
HAGL, Quảng Nam và “cái chợ” V-League
Đăng ngày: 05/04/2017 21:30
    V-League đang chẳng khác nào một “cái chợ” đúng nghĩa. Nơi để các lãnh đạo đội bóng thi nhau bới móc, thóa mạ. Bóng đá Việt Nam quả là chuyên nghiệp thật?!
Sau bàn thắng ở tư thế việt vị được công nhận cho HAGL ở trận Quảng Nam thua 0-1 trên sân Pleiku, Chủ tịch Lê Nguyên Hồng của đội bóng xứ Quảng phẫn nộ: “Trọng tài có tiêu cực hay không thì chưa bàn đến nhưng quả bóng đó, một trọng tài xã phường cũng không công nhận bàn thắng được. Nếu không phải tiêu cực thì thử hỏi, VPF đã gửi trọng tài này đi học ở trường mù Nguyễn Đình Chiểu rồi hay sao? Mỗi năm VPF bỏ ra hàng tỷ đồng để tập huấn trọng tài, thì thử hỏi, giá trị của tập huấn đó như thế nào?”. Chưa thỏa cơn bực tức, vị Chủ tịch của Quảng Nam còn xới lại chuyện cũ. “Ông Đức là người tiên phong đưa tiền bồi dưỡng cho trọng tài bằng đô la”.

Chẳng kém cạnh gì. Dù ít khi xuất hiện trên truyền thông hay các sự kiện liên quan đến bóng đá nhưng bầu Đức với hai chức danh, Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF và Chủ tịch CLB HAGL lại như búa bổ. “Trọng tài làm việc và điều hành trận đấu đúng hay sai là nhiệm vụ của họ, tôi không bình luận. Tôi không bao giờ đứng về phía trọng tài, cực kỳ ghét và trọng tài không bao giờ đến gần tôi được. Thấy họ tôi lo né, không dám bắt tay dù chỉ là xã giao.

HAGL không có chuyện phải quan hệ, cho xe đưa đón, tâm sự hay đi ăn tối với trọng tài không bao giờ xảy ra. Tôi là người đứng ra lên án trọng tài thì làm sao có chuyện giao tiếp hay nói chuyện với họ được.

Thông qua truyền thông tôi nhắn với ông Hồng, HAGL không cần thắng, thua đừng nên cay mũi rồi gợi lại quá khứ đã qua. Có ai đi đút lót cho trọng tài để đội nhà nhận thua hay không? Khi đó HAGL thua chứ có phải thắng đâu. Ai đi nhận đút lót 100 USD? Xin nhắn với ông Hồng, bóng đá Việt Nam vào lúc này ai trong sạch mọi người biết hết".

 
Cầu thủ Quảng Nam có lý khi phản ứng tổ trọng tài công nhận bàn thắng việt vị cho HAGL.

Ngay lập tức, BTC đã có động thái về những phát ngôn nhắm vào nhau của hai vị lãnh đạo này. Quả thật, những câu châm chích, đả kích của họ chẳng khác nào là dân hàng tôm, hàng cá. Họ tổng sỉ vả không một chút thương tiếc dù trước lưng họ đang mang danh phận của những vị lãnh đạo.
V-League đang cố gắng để tạo hình ảnh mới mẻ nhằm hướng giải đấu đến tính chuyên nghiệp. Tuy nhiên, chủ thể làm nên cuộc chơi là những đội bóng lại đang có những cách ứng xử theo kiểu “chợ búa”.

Nói rộng ra, ý thức và đạo đức cũng như tinh thần trách nhiệm với sân chơi này đang là vấn đề lớn với những nhà lãnh đạo đội bóng. Họ xem sân chơi này như “cái chợ” để trút giận mỗi khi có sai lầm hay thất bại. Thử hỏi, nếu Quảng Nam thắng HAGL thì liệu họ có phản ứng như vậy không? Tất nhiên, câu trả lời là ở thì giả tưởng. Song, với sự chuyên nghiệp đến tận tâm của các vị lãnh đạo thì câu trả lời không khó.

Với những lời lẽ như vậy, chắc chắn sẽ khó có mối quan hệ tốt đẹp khi những vị này gặp nhau ở những cuộc họp của VFF hay VPF. Thế nhưng, họ đã mất điểm một cách trầm trọng với những cuồng ngôn của mình. Một phút nóng giận nhưng với tư cách của những nhà lãnh đạo, họ đánh mất đi quá nhiều. Không chỉ một lời nói mà cả một hình ảnh.


Theo Bongdaso.vn

  Tin cùng loại khác
Đội bóng của Công Vinh ôm hận trên sân nhà
HAGL thua đau phút chót, Thanh Hóa xây chắc ngôi đầu
“Án điểm” Long An: Phạt nặng là đúng, nhưng rồi sao?
Chủ tịch Long An từ chức, Công Vinh xin lỗi khán giả
Công Phượng lập cú đúp, HAGL thắng trận cầu 6 điểm
TP. HCM thua đau phút cuối trước FLC Thanh Hóa
Quế Ngọc Hải khiến SLNA ôm hận
Hà Nội FC thắng kịch tính trước Than Quảng Ninh
Chờ đợi gì ở V-League 2017?
CLB SLNA ‘có biến’ trước thềm V-League 2017
Tin đọc nhiều nhất
Video Clip
Tuyển tập các ca khúc về xứ Thanh
V.League 2018
TTĐộiĐiểmTrậnH/S
1Hà Nội 642672-30
2Thanh Hoá462643-29
3Khánh Hoà432633-27
4SLNA422638-32
5Than Quảng Ninh372640-39
xem tiếp
Premier League 2018-2019
TTĐộiĐiểmTrậnH/S
1Liverpool602354-13
2Manchester City562362-17
3Tottenham Hotspurts482246-22
4Chelsea472340-19
5Arsenal442348-32
xem tiếp
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, ĐT nào sẽ vô địch World Cup 2018?
Pháp
Anh
Bỉ
Croatia
Xem kết quả