Tin tức tổng hợp > Xứ Thanh
Một mốc son mở ra thời kỳ mới
Đăng ngày: 17/11/2014 11:24
    Chính thức lên đô thị loại 1 và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất không chỉ mở ra cơ hội phát triển mới cho T.P Thanh Hóa, mà còn tạo động lực cho KT-XH của cả tỉnh phát triển.


Thừa ủy quyền Chủ tịch Nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu
trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho lãnh đạo T.P Thanh Hóa.


Sau nhiều thời gian chuẩn bị công phu, tối 16/11/2014 tại quảng trường Lam Sơn, T.P Thanh Hóa đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 210 năm đô thị tỉnh lỵ, 20 năm thành lập thành phố, công bố quyết định đô thị loại 1 và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Buổi lễ là sự tri ân công ơn của các thế hệ đi trước, cũng là dịp để khơi dậy niềm tự hào, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung tiếp tục vươn lên xây dựng thành phố ngày càng khang trang, tươi đẹp.

Với ý nghĩa to lớn đó, tại buổi lễ đã có sự hiện diện của nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành.Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải trao Quyết định công nhận Đô thị loại 1
cho T.P Thanh HóaVề phía đại biểu trung ương có các đồng chí: Lê Khả Phiêu - Nguyên Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng; Phạm Quang Nghị - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy T.P Hà Nội; Hoàng Trung Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Uông Chu Lưu - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội.

Về phía tỉnh Thanh Hóa có các đồng chí: Mai Văn Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Văn Hoằng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trịnh Văn Chiến - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Tiên Phong - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các huyện, thị trong tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân T.P Thanh Hóa.

Buổi lễ còn có sự xuất hiện của Bí thư - Chủ tịch thị xã Sầm Nưa (tỉnh Hủa Phăn, Lào).

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống xây dựng và phát triển của T.P Thanh Hóa. Từ khi được nhà Nguyễn chọn làm “lỵ sở” vào năm 1804, trải qua 210 năm, các thế hệ nhân dân của đô thị tỉnh lỵ đã nêu cao truyền thống yêu nước, đoàn kết vượt qua khó khăn gian khổ, dũng cảm, kiên cường trong chiến đấu, cần cù, bền bỉ, sáng tạo trong lao động sản xuất, xây dựng quê hương càng phát triển.

Thành lập năm 1994 từ T.X Thanh Hóa, qua nhiều lần nâng cấp, mở rộng không gian đô thị, đến nay T.P Thanh Hóa đã đạt được những thành tựu quan trọng, là trung tâm chính trị, kinh tế - xã hội của tỉnh. Trên hầu khắp các lĩnh vực, T.P Thanh Hóa đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Cùng với đó, năng lực lãnh đạo, điều hành của các cấp uỷ, chính quyền thành phố được nâng lên, khối đại đoàn kết toàn dân được tăng cường.

Với những thành tựu đó, T.P Thanh Hóa đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận, đánh giá cao bằng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý.

Tại buổi lễ, T.P Thanh Hóa đã vinh dự được đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất của Chủ tịch Nước, đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải và Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Văn Chiến đã chúc mừng và biểu dương những thành tựu mà các thế hệ cán bộ và nhân dân T.P Thanh Hóa đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời các bày tỏ niềm tin với sự quan tâm của tỉnh, bề dày phát triển 210 năm, cùng với truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, ý chí quyết tâm trong xây dựng và phát triển của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, T.P Thanh Hóa sẽ ngày càng phát triển khang trang hơn.

Các đồng chí cho rằng: Trở thành đô thị loại 1 và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất vừa là niềm vinh dự, tự hào, vừa là trách nhiệm to lớn mà Đảng bộ và nhân dân T.P Thanh Hóa cần nhận rõ, để ra sức phấn đấu.

Sự thành công hay không, sự phát triển nhanh hay chậm, bền vững hay thiếu bền vững của thành phố đều có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển chung của cả tỉnh. Vì vậy, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân T.P Thanh Hóa phải nhận thức được rằng: Thành phố không chỉ phát triển vì mình, mà còn vì trách nhiệm trước sự phát triển chung của cả tỉnh.

Các đồng chí cũng đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân T.P Thanh Hóa cần tập trung triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ, giải pháp quan trọng nhằm đẩy nhanh tốc độ phát triển. Đó là: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để phát huy truyền thống, ý thức xây dựng quê hương trong cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố; tranh thủ tốt thời cơ, vận hội mới của tỉnh và phát huy tiềm năng, lợi thế của mình để thu hút đầu tư, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng, gắn phát triển với T.X Sầm Sơn, KKT Nghi Sơn, KCN Lam Sơn - Sao Vàng và KCN Bỉm Sơn để hình thành các khu động lực phát triển kinh tế của tỉnh…

Trong buổi lễ các đại biểu đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật với chủ đề: “Tự hào Thanh Hóa”.

Được giàn dựng công phu với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng,
chương trình nghệ thuật “Tự hào Thanh Hóa” đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.


Được giàn dựng công phu, trang trọng trên một sân khấu hoành tráng có màn hình 3D cỡ lớn kết hợp với hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại, cùng với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như Quốc Hưng, Anh Thơ, Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàng, Thanh Lam, Đàm Vĩnh Hưng… và kết thúc trong màn pháp hoa lộng lẫy, chương trình nghệ thuật tại buổi lễ đã để lại những hình ảnh, cảm xúc, ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem. Chương trình nghệ thuật này như muốn nhắn gửi một thông điệp, khát vọng, quyết tâm của cán bộ, đảng viên và nhân dân T.P Thanh Hóa muốn bứt phá vươn lên, hội nhập và phát triển.

Lên đô thị loại 1 cùng với việc đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất không chỉ mở ra cơ hội phát triển mới cho T.P Thanh Hóa, mà còn tạo động lực mới cho KT-XH của cả tỉnh phát triển. Bởi vậy buổi lễ không chỉ là sự kiện lớn của T.P Thanh Hóa mà còn là của tỉnh.

Sau buổi lễ này, T.P Thanh Hóa đã chính thức khoác lên mình chiếc áo mới với tâm thế và tiềm năng, cơ hội phát triển lớn hơn.

Bài, ảnh: Đỗ Đức ( Báo Văn hoá & Đời sống Thanh Hoá)
  Tin cùng loại khác
T.P Thanh Hóa: Rực rỡ đêm hội trăng rằm
Thanh Hóa tuyển hiệu trưởng trường chuyên Lam Sơn
Thanh Hóa cần phấn đấu, nỗ lực đến mức cao nhất, tập trung sức lực, nguồn lực để đạt được mọi chỉ tiêu
Hàng trăm công nhân Hongfu tiếp tục nhập viện
Vỡ đập, hàng nghìn hộ dân Thanh Hóa ngập trong nước lũ
Tỏa sáng Lam Kinh
Phát triển không gian du lịch: Để Thanh Hóa thành trung tâm du lịch của khu vực
Phát hiện chiếc nồi đồng cổ nặng 84 kg
Những thác nước đẹp nhất tỉnh Thanh
Thêm nữ đại gia Thanh Hóa cầu cứu thu xếp nợ
Tin đọc nhiều nhất
Video Clip
Tuyển tập các ca khúc về xứ Thanh
V.League 2019
TTĐộiĐiểmTrậnH/S
1Thanh Hoá000
2CLB TP HCM000
3Quảng Nam000
4Khánh Hoà000
5Than Quảng Ninh000
xem tiếp
Premier League 2018-2019
TTĐộiĐiểmTrậnH/S
1Manchester City652774-20
2Liverpool652659-15
3Tottenham Hotspurts602654-25
4Manchester United512652-35
5Chelsea502645-29
xem tiếp
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, ĐT nào sẽ vô địch World Cup 2018?
Pháp
Anh
Bỉ
Croatia
Xem kết quả