Tin tức tổng hợp > Xứ Thanh
Khai mạc kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa XVI bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND tỉnh
Đăng ngày: 30/12/2014 20:09
    Ngày 30/12/2014 tại Trung tâm Hội nghị 25B, HĐND tỉnh khóa XVI đã khai mạc kỳ họp thứ 12.Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Văn Hoằng tặng hoa chúc mừng Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến được bầu làm Chủ tịch HĐND tỉnh (ảnh trái). Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Đình Xứng được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh (ảnh phải).


Tham dự kỳ họp có Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Văn Hoằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng đoàn ĐBQH Thanh Hóa Đinh Tiên Phong; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, các đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể cấp tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Thìn đã nêu bật những thành tựu của tỉnh trong năm 2014 như: Đây là năm đầu tiên trong 10 năm qua Thanh Hóa đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức tất cả các mục tiêu mà Nghị quyết HĐND tỉnh đề ra; huy động vốn đầu tư phát triển vượt cao so với kế hoạch, đặc biệt vốn đầu tư nước ngoài tăng gấp 4 lần so với năm 2013; sản xuất nông nghiệp được mùa lớn, năng suất lúa và lương thực đạt cao nhất từ trước đến nay; Chương trình xây dựng NTM có nhiều tiến bộ…

Đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN của tỉnh như: Thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào khu vực nông nghiệp - nông thôn còn ít; thu nhập của nông dân còn thấp, đời sống một bộ phận nhân dân còn khó khăn; các doanh nghiệp giải thể, ngừng hoạt động còn nhiều; tiến độ thực hiện một số dự án sản xuất công nghiệp còn chậm, sản phẩm mới chưa nhiều; công tác quản lý nhà nước về tài nguyên, khoáng sản còn những hạn chế, bất cập; ô nhiễm môi trường trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và các trang trại tập trung còn phổ biến;…

Đông chí chỉ rõ, đây là một trong những vấn đề mà tại kỳ họp này, HĐND tỉnh cần phân tích, xem xét kỹ và tìm giải pháp để khắc phục. Đồng thời cần tập trung thảo luận, đề ra các giải pháp để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ năm 2015, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; là cơ sở quan trọng để xây dựng kế hoạch KT-XH 5 năm (2016 - 2020) góp phần thực hiện thành công đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Nêu lên các nhiệm vụ của kỳ họp, đồng chí Lê Thị Thìn nhấn mạnh: Đây là kỳ họp cuối năm với nhiều nội dung quan trọng và khối lượng công việc lớn. Thường trực HĐND tỉnh đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu tham dự kỳ họp nêu cao tinh thần, trách nhiệm, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, thể hiện rõ chính kiến khi thảo luận và quyết định những nội dung được trình tại kỳ họp, góp phần quan trọng vào thành công của kỳ họp, đáp ứng kỳ vọng của cử tri và nhân dân trong tỉnh.

Kỳ họp đã tiến hành công tác tổ chức, biểu quyết miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh cho đồng chí Mai Văn Ninh do chuyển công tác. Bầu bổ sung Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVI nhiệm kỳ 2011 - 2016 cho đồng chí Trịnh Văn Chiến. Với 100% phiếu bầu của các đại biểu tham dự kỳ họp, đồng chí Trịnh Văn Chiến đã được bầu làm Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVI nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Trịnh Văn Chiến đã bày tỏ sự xúc động khi được các đại biểu HĐND tỉnh tín nhiệm bầu làm Chủ tịch HĐND tỉnh.

Đồng chí cho rằng đây là vinh dự lớn, gắn với trách nhiệm rất nặng nề mà các đại biểu HĐND tỉnh đã thay mặt cử tri và nhân dân trong toàn tỉnh tin cậy, giao phó.

Đồng chí nhấn mạnh: “Trên cương vị công tác được giao, nhận thức rõ trách nhiệm của mình, tôi nguyện đem hết khả năng, sức lực, trí tuệ của bản thân phụng sự lợi ích của nhân dân tỉnh nhà; thường xuyên trau dồi, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức; học hỏi kinh nghiệm của các đồng chí lãnh đạo tiền nhiệm; kế thừa những thành quả, kinh nghiệm của HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh và Chủ tịch HĐND tỉnh các khóa trước; không ngừng nỗ lực phấn đấu, nâng cao tinh thần, trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân; thực hiện nghiêm túc, đầy đủ nhiệm vụ và quyền hạn được Hiến pháp và pháp luật quy định; tiếp tục đổi mới phương pháp và lề lối làm việc, cùng với Thường trực HĐND tỉnh và tập thể HĐND tỉnh nâng cao chất lượng quyết định và giám sát các vấn đề quan trọng của tỉnh nhà; đồng thời thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với nhân dân, với cử tri và MTTQ Việt Nam các cấp; dành thời gian đi cơ sở thu thập ý kiến nhiều chiều, xác đáng và xử lý kịp thời; phối hợp tốt với các cơ quan liên quan trong thực thi nhiệm vụ, tăng cường chức năng giám sát các cơ quan hành chính và tư pháp trong tỉnh đối với những vấn đề quan trọng và bức xúc, để HĐND ngày càng xứng đáng với vị trí là cơ quan đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền lợi chính đáng của nhân dân; là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương”.

Cũng trong ngày họp này, HĐND tỉnh đã bầu bổ sung Chủ tịch UBND tỉnh đối với đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Với 98,79% phiếu bầu đồng ý của các đại biểu tham dự kỳ họp và 91,11% đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Đình Xứng đã được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí nhấn mạnh: “Ngoài thực hiện chức trách, nhiệm vụ theo quy định của pháp luật, tôi còn có trách nhiệm trước tình cảm của cán bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, trách nhiệm trước truyền thống lịch sử của quê hương Thanh Hóa".

Đồng chí khẳng định sẽ phấn đấu hết sức mình để không phụ lòng tin của HĐND tỉnh, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh nhà.

Để hoàn thành nhiệm vụ của mình, đồng chí cho rằng UBND tỉnh cần phải tiếp tục giữ vững đoàn kết nội bộ; thực hiện đúng nguyên tắc tập trung, dân chủ, phát huy tốt nhất trí tuệ tập thể, đề cao đúng mức trách nhiệm cá nhân của người đứng đầu, của mỗi thành viên UBND tỉnh; không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo, điều hành, tạo bước đột phá trên các lĩnh vực. Đồng thời tạo được sự đồng thuận, ủng hộ của các ngành, các cấp, các tổ chức đoàn thể và nhân dân trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ.

Cũng trong kỳ họp này HĐND tỉnh đã biểu quyết đồng ý cho đồng chí Vương Văn Việt thôi giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh do nghỉ chế độ BHXH; biểu quyết đồng ý miễn nhiệm Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh cho ông Trần Đức Thanh do nghỉ BHXH; đồng ý miễn nhiệm thành viên Ban Pháp chế HĐND tỉnh cho ông Phạm Thanh Sơn, để bầu bổ sung làm Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh.

Trong kỳ họp này HĐND tỉnh cũng đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 13 chức danh do HĐND tỉnh bầu. Đã có 100% đồng chí được lấy phiếu đạt phiếu tín nhiệm cao trên 50% và không có chức danh nào đạt tín nhiệm thấp trên 10%.

Theo Báo Văn hoá & Đời sống Thanh Hoá
  Tin cùng loại khác
Một mốc son mở ra thời kỳ mới
T.P Thanh Hóa: Rực rỡ đêm hội trăng rằm
Thanh Hóa tuyển hiệu trưởng trường chuyên Lam Sơn
Thanh Hóa cần phấn đấu, nỗ lực đến mức cao nhất, tập trung sức lực, nguồn lực để đạt được mọi chỉ tiêu
Hàng trăm công nhân Hongfu tiếp tục nhập viện
Vỡ đập, hàng nghìn hộ dân Thanh Hóa ngập trong nước lũ
Tỏa sáng Lam Kinh
Phát triển không gian du lịch: Để Thanh Hóa thành trung tâm du lịch của khu vực
Phát hiện chiếc nồi đồng cổ nặng 84 kg
Những thác nước đẹp nhất tỉnh Thanh
Tin đọc nhiều nhất
Video Clip
Tuyển tập các ca khúc về xứ Thanh
V.League 2019
TTĐộiĐiểmTrậnH/S
1Thanh Hoá000
2CLB TP HCM000
3Quảng Nam000
4Khánh Hoà000
5Than Quảng Ninh000
xem tiếp
Premier League 2018-2019
TTĐộiĐiểmTrậnH/S
1Manchester City652774-20
2Liverpool652659-15
3Tottenham Hotspurts602654-25
4Manchester United512652-35
5Chelsea502645-29
xem tiếp
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, ĐT nào sẽ vô địch World Cup 2018?
Pháp
Anh
Bỉ
Croatia
Xem kết quả